date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE BỆNH VIỆN TÂM THẦN TỈNH THANH HÓA

THÔNG BÁO: Nội dung ôn tập kỳ xét tuyển viên chức Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa

Thông báo số 634/TB-HĐXT, ngày 14/11/2022 của Hội đồng xét tuyển Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa

Hội thảo “Ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh”

Ngày 17/11/2022, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo “Ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh”. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Huy Dũng đồng chủ trì hội thảo.

THÔNG BÁO: Về việc triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 (vòng phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức năm 2022

Thông báo số 640/TB-HĐXT, ngày 14/11/2022 của Hội đồng xét tuyển Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa

14 BỆNH TÂM THẦN THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Bệnh tâm thần rất phổ biến trong cộng đồng. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể gặp các vấn đề sức khỏe tâm thần lúc nào đó trong cuộc đời. Tuy nhiên, do nhận thức hoặc định kiến sai lầm mà nhiều người mất đi cơ hội được thăm khám và điều trị kịp thời.

Các phương pháp chữa bệnh tâm thần

Nhiều người nghĩ rằng bệnh tâm thần không bao giờ chữa lành được, hoặc muốn giấu bệnh, hoặc nghĩ rằng phải cách ly người bệnh ra khỏi xã hội. Những quan niệm này đã quá lỗi thời nhưng thực tế hiện nay còn rất phổ biến, ngay cả trong số những người dân thành phố.

Khả năng chữa trị tâm thần phân liệt

Tâm thần phân liệt là một bệnh rối loạn tâm thần nặng, nếu không được điều trị, tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng, người bệnh có thể có những hành vi làm nguy hại bản thân hoặc những người xung quanh.

Điều trị và chăm sóc người bệnh có rối loạn tâm thần

Quan niệm sai lầm cho rằng bệnh tâm thần không chữa khỏi được. Ngày nay, các phương pháp chữa bệnh tâm thần ngày càng nhiều và càng có hiệu quả, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cũng như giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.