Bạn có hay bị căng thẳng

Tôi rất thoải mái

Ít khi căng thẳng

Thỉnh thoảng

Thường xuyên

Khai giảng khóa đào tạo quản lý bệnh viện

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/11/2014 10:05 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 12/11/2014, tại Hội trường tầng 7 Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Trung tâm phát triển năng lực quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo Quản lý bệnh viện cho 130 cán bộ chủ chốt của các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.
Giảng viên khóa đào tạo là các chuyên gia đầu ngành về quản lý bệnh viện của Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về quản lý bệnh viện và các vấn đề liên quan đến bệnh viện với 21 nội dung như: Những thành tựu, thách thức công tác khám, chữa bệnh và trọng tâm chỉ đạo của Bộ Y tế; Tổng quan vị trí, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế và hệ thống khám, chữa bệnh; Những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn; Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Lãnh đạo và Quản lý hiệu quả; Quản lý và lập kế hoạch các hoạt động y tế; Một số kỹ năng quản lý nguồn nhân lực bệnh viện; Quản lý tài chính bệnh viện; Tự chủ bệnh viện: những thành công, khó khăn, bất cập và bài học kinh nghiệm; Quản lý công tác dược bệnh viện; Quản lý trang thiết bị kỹ thuật y tế trong bệnh viện; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện; Quản lý phát triển khoa học công nghệ, công tác nghiên cứu Khoa học, đào tạo liên tục và thực hiện y học thực chứng; Công tác chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ hỗ trợ tuyến dưới; Tổng quan về quản lý chất lượng trong y tế; Tiêu chuẩn và chứng nhận chất lượng bệnh viện; Hướng dẫn công tác quản lý chất lượng bệnh viện ...
Khóa đào tạo tiến hành từ ngày 12/11/2014 đến 19/11/2014, kết thúc chương trình các học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Đây là khóa học cần thiết đối với các cán bộ chủ chốt trong bệnh viện cũng như đối với sự phát triển lâu dài của bệnh viện và là cơ hội để chia sẻ, học hỏi lẫn nhau nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc thường gặp trong quá trình khám, chữa bệnh cũng như trong công tác quản lý bệnh viện.