Thăm dò ý kiến

Bạn biết website này từ đâu ?

Người quen giới thiệu

Google

Trang web khác

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết website

truyền hình sức khoẻ
tiếng chuông
thủ tục hành chính
http://giadinh.net.vn/
truyền thông sức khoẻ
Cải cách thủ tục hành chính
bác sĩ nội trú
http://suckhoedoisong.vn/
http://ytethanhhoa.gov.vn/
tạp chí y dược
y học thực hành

ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN TÂM THẦN TRAO QUÀ CHO CÁC EM HỌC SINH XÃ GIAO THIỆN HUYỆN LANG CHÁNH

Đăng lúc: Thứ ba - 26/01/2016 03:38 - Người đăng bài viết: anhanh
Ngày 23/01/2016, Đoàn thanh niên Bệnh viện Tâm thần Thanh Hoá đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo tại xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh.
Xã Giao Thiện là xã nghèo thuộc vùng 30a của huyện Láng Chánh, tỉnh Thanh Hoá cách trung tâm huyện 24 km và cách TP Thanh Hoá 80 km. Ngoài những điểm kể trên về điều kiện sống, Giao Thiện là nơi cư ngụ của bà con dân tộc Thái và Mường. Đặc biệt, đây là vùng khó khăn đa phần là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh không đủ sách vở đồ dùng học tập, quần áo ấm vào mùa đông. Trên địa bàn toàn xã có 116 học sinh tiểu học chia làm 2 điểm học, trong đó Trường tiểu học Giao Thiện 2, Làng Khụ III, Xã Giao Thiện là khu lẻ có 42 học sinh đặc biệt khó khăn.
Đ/c: Nguyễn Bá Thắng – Bí thư Đoàn CS Bệnh viện Tâm thần phát biểu trong chương trình tình nguyện
 
Với mong muốn đem chút hơi ấm tình người trong dịp Tết Bính Thân 2016 này, Đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm Thần đã tổ chức khảo sát và được sự đồng thuận của Lãnh đạo Bệnh viện, Thành đoàn Thành phố Thanh Hóa triển khai Chương trình thiện nguyện năm 2016 với sự hỗ trợ kinh phí của CBVC-NLĐ Bệnh viện.
Sáng ngày 23/01/2016, mặc dù thời tiết không thuận lợi với nhiệt độ ngoài trời 6 độ C, trời mưa và giá lạnh nhưng thành viên trong Đoàn tình nguyện không quản đường trơn, đất lầy, hăng hái vượt chặng đường dài để đưa những món quà tình nguyện đến thăm hỏi và tặng quà Tết đến tận tay cho 42 em học sinh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học Giao Thiện 2, Làng khụ III Xã Giao Thiện, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng.
Đoàn tình nguyện trao quà cho các em trường Tiểu Học Giao Thiện 2
 
Mặc dù chương trình gặp gỡ, trao quà cho các em chỉ diễn ra trong những khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng vô cùng ý nghĩa. Đây là hành động thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, có trách nhiệm với cộng đồng tới những nơi xa xôi và khó khăn. Qua chuyến đi này, các thành viên trong đoàn tình nguyện đã có thêm trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống của đồng bào dân tộc, hiểu được những thiếu thốn, bất hạnh mà họ đang phải chịu, đồng thời góp một phần nhỏ xua tan cái giá lạnh mùa đông và để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân nơi đây.
Tác giả bài viết: Truyền thông BV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
   

© Copyright Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa
Địa chỉ: 217 Hải Thượng Lãn Ông - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: 037.3954430